Đặc thù tình dục ở nam giới

Đặc thù tình dục ở nam giới

Sự ham muốn tình dục ở nam giới có tính độc lập, không nhất thiết phải có sự tác động của giới đối lập (phụ nữ) vì ai cũng biết rằng những người bị tù hay những người bị cách ly nghiêm ngặt với phụ nữ thì ham muốn tình dục cũng không ngủ yên và năng lượng tình dục ấy bộc lộ ra ở hành vi tự kích dục và tình dục đồng giới (có lẽ chỉ xảy ở một số nam giới có xu hướng lưỡng tính dục, còn những người có xu hướng tính dục khác giới thì chỉ lựa chọn sự giải toả dục năng thôi thúc bằng cách tự kích dục).

 Hiện tượng chủ quan của cực khoái tình dục ở nam

Hiện tượng chủ quan của cực khoái tình dục ở nam

Hiện tượng chủ quan của khoái cực tình dục ở nam giới là những cảm nhận của nam giới ở bộ phận sinh dục khi đạt được khoái cực trong quan hệ tình dục. Khi cực khoái xảy ra tim đập nhanh hơn, hơi thở mạnh mẽ hơn. Đối với nam giới cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh nhưng không phải lúc nào hai quá trình này cũng xảy ra đồng thời với nhau. Sau cơn cực khoái hoóc môn prolactin được xuất vào dòng máu ở cả nam và nữ. Hoóc môn này khiến người giao hợp có cực giác thoả mãn, ngây ngất.

 Biến đổi chức năng tình dục ở đàn ông trung niên

Biến đổi chức năng tình dục ở đàn ông trung niên

Nam thường có những thay đổi về khả năng tình dục ở tuổi 45-60 hoặc sớm hơn cả chục năm. Khác với nữ, họ vẫn có thể duy trì khả năng sinh sản dù sự bài tiết hoóc môn sinh dục giảm dần từ tuổi tứ tuần.

Rối loạn tình dục

Rối loạn tình dục

Một số trục trặc như: đau khi giao hợp, mất hứng thú tình dục có thể xảy ra ở cả hai phái, nhưng do đặc điểm cơ thể khác nhau nên sẽ có những dạng rối loạn tình dục chỉ xảy ra ở phái này hoặc phái kia. Ví dụ, đàn ông có thể bị bất lực, không xuất tình được, xuất tinh sớm; còn phụ nữ lại có thể rơi vào những tình trạng như khó đạt tới khoái cảm, bị những cơn co thắt âm đạo không tự ý, hay bị chứng âm đạo khô.

Đặt hẹn trực tuyến