Kích thước của dương vật thay đổi theo độ tuổi

Kích thước của dương vật thay đổi theo độ tuổi

Kích thước dương vật cũng là một trong những mối bận tâm không nhỏ của nam giới. Vậy sự thay đổi kích thước "cậu bé" theo độ tuổi sẽ như thế nào? Nhằm giúp phái mạnh có thêm thông tin về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh nam khoa Thành Đức về sự thay đổi dương vật của nam giới theo thời gian như sau:

Viêm mào tinh và phong độ của quý ông

Viêm mào tinh và phong độ của quý ông

Viêm mào tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi. Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trữ tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi chuyên chở tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh.

 Cấu tạo và chức năng của tinh hoàn

Cấu tạo và chức năng của tinh hoàn

Tinh hoàn (tên latin: testis) có hình bầu dục, là bộ phận sinh dục của nam giới. Mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn trái và phải, và được bao bọc bởi bìu. Tinh hoàn trung bình có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Sự hình thành và phát triển của tinh hoàn

Sự hình thành và phát triển của tinh hoàn

Cần đặt ra một số nhận xét đối với sự phát triển của cơ quan sinh dục nam về phương diện các dị dạng. Vì những khuyết tật này có thể xuất hiện hoặc do khuyết tật thuôc tổ chức hoặc do ảnh hưởng nội tiết, hoặc do các dị dạng của cấu trúc di truyền.

Cấu tạo và chức năng của tuyến tiền liệt

Cấu tạo và chức năng của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan (hoặc tuyến) nhỏ nhưng quan trọng trong hệ sinh sản nam. Nhiệm vụ chính của nó là tạo ra dịch để bảo vệ và nuôi dưỡng tinh trùng. Tuyến tiền liệt tạo ra khoảng ½ lượng dịch được phóng ra khỏi dương vật khi đạt được cực khoái.

U xơ tiền liệt tuyến là gì?

U xơ tiền liệt tuyến là gì?

U xơ tiền liệt tuyến (còn được gọi tắt là BPH theo tiếng Anh), phì đại nhiếp tuyến hay phì đại lành tính tuyến tiền liệt là một sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên và cao niên.

 Cấu tạo của dương vật

Cấu tạo của dương vật

Dương vật người là cơ quan sinh dục ngoài của người nam. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục thực hiện thêm chức năng tiểu tiện bao gồm những phần chính: gốc; thân; và biểu mô dương vật gồm da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên quy đầu của dương vật. Phần thân của dương vật được tạo bởi ba ống mô hình trụ: hai ống thể hang ở trên (corpus spongiosum) và một ống thể xốp ở dưới (corpus spongiosum) nằm giữa dưới hai ống kia. Ống dẫn nước tiểu của nam giới đi qua nhiếp hộ tuyến (tuyến tiền liệt), nơi có ống dẫn tinh nối tới, và đi qua dương vật. Ống dẫn nước tiểu đi qua ống mô mặt dưới (ống thể xốp) tới chỗ thoát ra ngoài gọi là lỗ sáo nằm ở đỉnh quy đầu. Nó là nơi thoát ra của cả nước tiểu và tinh dịch phóng ra.

 Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục ngoài

Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục ngoài

Bộ phận sinh dục ngoài của nam gồm dương vật và tinh hoàn. Sự quy định giới tính được hình thành từ khi tinh trùng thụ tinh cho trứng. Sự hình thành cơ quan sinh dục ngoài ở cả nam lẫn nữ sẽ trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thiện. Vậy các mẹ có thể tìm hiểu sự phát triển của dương vật bé trai từ khi còn trong bụng mẹ đến khi bé bước vào độ tuổi sinh sản như thế nào nhé!

 Vai trò và chức năng của dương vật

Vai trò và chức năng của dương vật

Dương vật người là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới. Dương vật là cơ quan sinh sản, sinh dục và có chức năng bài tiết nước tiểu ra ngoài. Niệu đạo nằm bên trong dương vật vừa là đường ra của nước tiểu và vừa là đường ra của tinh dịch. Dương vật có thể cương cứng khi có kích thích tình dục để thực hiện chức năng giao cấu và duy trì nòi giống.

Nguyễn nhân hình thành kháng thể kháng tinh trùng

Nguyễn nhân hình thành kháng thể kháng tinh trùng

Có nhiều nguyên nhân hình thành kháng thể kháng tinh trùng như tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch tinh (varicocele), chấn thương đường sinh dục …, nhưng nguyên nhân chiếm hàng đầu là thắt ống dẫn tinh (vasectomy)

Phương pháp phát hiện và điều trị vô sinh nam có kháng thể kháng tinh trùng

Phương pháp phát hiện và điều trị vô sinh nam có kháng thể kháng tinh trùng

Miễn dịch là khả năng của cơ thể nhận ra và loại bỏ các vật lạ. Ở cơ thể người, đáp ứng miễn dịch có thể chia làm hai loại miễn dịch không đặc hiệu và miễn dịch đặc hiệu. miễn dịch không đặc hiệu là khả năng tự bảo vệ sẵn có từ lúc sơ sinh, mang tính di truyền, vì miễn dịch không đặc hiệu nên không đòi hỏi phải tiếp xúc trước của cơ thể với vật lạ.

 Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng

Vô sinh do kháng thể kháng tinh trùng

Hiện nay khoa học đã có thể chứng minh cá nhân có thể sản sinh ra kháng thể,hiện nay kháng thể tự miễn này được xác nhận là một nguyên nhân của vô sinh. Kháng thể kháng tinh trùng có thể làm suy giảm khả năng thụ thai. Vậy nó ảnh hưởng như thế nào tới khả năng thụ thai.

Đặt hẹn trực tuyến