Đặc điểm sinh lý phụ nữ

Đặc điểm sinh lý phụ nữ

Cuộc đời người phụ nữ trải qua 6 giai đoạn sinh lý: sơ sinh, nhi đồng, dậy thì, trưởng thành, tiền mãn kinh, mãn kinh và già. Giới hạn về tuổi tác giữa các giai đoạn chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền, môi trường, chất dinh dưỡng, có sự khác biệt giữa các cá thể và quần thể.

 Kinh nguyệt là gì?

Kinh nguyệt là gì?

Hành kinh là hiện tượng bình thường của tiến trình tự nhiên theo chu kỳ xảy ra ở phụ nữ khoẻ mạnh giữa tuổi dậy thì và cuối tuổi sinh sản. Tuổi trung bình của hành kinh lần đầu là 12 tuổi, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ 8 đến 16 tuổi.

 Cấu tạo vú ở phụ nữ

Cấu tạo vú ở phụ nữ

Ngực hay còn gọi là vú là một bộ phận trên cơ thể con người, có núm vú nhô lên và thực hiện chức năng sản sinh ra sữa nuôi con. Vậy cấu tạo ngực phụ nữ và sự phát triển ngực vào tuổi dậy thì như thế nào?

Cách khám phụ khoa

Cách khám phụ khoa

Là phụ nữ thì hầu như ai cũng ít nhiều lần trong đời phải nghĩ đến việc đi kiểm tra vấn đề phụ khoa. Nhiều người luôn lo sợ khám sẽ bị đau sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm. Những chị em nào còn lo sợ vấn đề này thì có thể tham khảo cách khám phụ khoa có sử dụng mỏ vịt trong clip sau nhé.

Dịch vụ tại phòng khám đa khoa Thịnh An

Dịch vụ tại phòng khám đa khoa Thịnh An

Phòng khám Thịnh An cung cấp các dịch vụ theo dõi thai định kỳ cho các mẹ bầu trong suốt thai kỳ từ khi bắt đầu có thai đến khi mẹ sinh bé. Nhằm mục đích để cho các mẹ có thể nắm rõ tình hình phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ.

Cấu tạo của buồng trứng

Cấu tạo của buồng trứng

Buồng trứng là nơi sản xuất ra trứng, khi trứng được sản xuất ra từ đây thì ống dẫn trứng (vòi trứng) sẽ có nhiệm vụ giữ lấy trứng và đưa vào lòng ống dẫn trứng. Trong lòng ống dẫn trứng sẽ có các lông mao luôn chuyển động theo một hướng là từ ngoài ổ bụng vào trong buồng tử cung. Và vòi trứng chính là

 Cấu tạo của vòi trứng

Cấu tạo của vòi trứng

Ống dẫn trứng có nhiệm vụ là vận chuyển tinh trùng gặp trứng và đưa trứng đã thụ tinh vào trong tử cung, khi ống dẫn trứng bị tắc nghẽn thì sẽ cản trở tinh trùng gặp trứng nên dẫn tới hiện tượng vô sinh. Vậy cấu tạp của vòi trứng như thế nào để nó có thể hoàn thành nhiệm vụ này?

Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục trong

Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục trong

Đặc trưng của cơ quan sinh dục và sinh sản bé gái là môi lớn, môi nhỏ, âm vật, tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Để hình thành nên một bé gái thì tinh trùng mang NST giới tính X phải gặp và thụ tinh được cho trứng. Bài này chúng tôi xin trình bày về sự hình thành củ tử cung và vòi trứng sẽ diễn ra trong thời kỳ bào thai như thế nào.

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ

Cấu tạo bộ phận sinh dục nữ

Các cơ quan sinh dục phụ nữ nằm trong phần dưới cùng của bụng xuống đến đáy chậu, dưới ruột, trước hậu môn. Khác với cơ quan sinh dục bên ngoài ở nam phô bày rõ rệt, những cơ quan sinh dục bên ngoài ở nữ thường nằm khuất phía dưới, được che kín bởi hệ thống lông và khi đứng thẳng thì được che bởi phần trên của hai đùi.

Sự thay đổi của cơ quan sinh dục qua các thời kỳ

Sự thay đổi của cơ quan sinh dục qua các thời kỳ

Ở phụ nữ thì cơ quan sinh dục ở các thời kỳ có những thay đổi tương đối rõ rệt, cơ quan sinh dục thay đổi mạnh mẽ nhất là khi các bé gái bước vào tuổi dậy thì. Đến khi người phụ nữ mãn kinh thì cơ quan sinh dục lại có những thay đổi kèm theo những thay đổi về toàn bộ cơ thể.

Cấu tạo, kích thước và nhiệm vụ của âm đạo

Cấu tạo, kích thước và nhiệm vụ của âm đạo

Âm đạo (tiếng Latinh: Vagina, tiếng Hi Lạp: Kolpos) là ống mô cơ ở bộ phận sinh dục phụ nữ, là đường sinh đẻ và cơ quan thụ tinh (tiếng Anh: copulation). Phía dưới âm vật và lỗ tiểu là cửa âm đạo. Cửa âm đạo dẫn vào đường sinh dục trong. Âm đạo là một khoang rỗng, dài, xẹp lép và có dạng đường ống nằm giữa âm hộ và cổ tử cung giống như một khoang ảo. Bình thường các thành của nó chạm sát vào nhau và chỉ tách rời nhau ra nhờ một màng dịch ở giữa.

Dịch tiết âm đạo là gì?

Dịch tiết âm đạo là gì?

Dịch tiết âm đạo là dịch sinh lý của người phụ nữ, nó giúp cho bộ phận sinh dục của người phụ nữ không bị khô. Dịch tiết âm đạo kết hợp với dịch sinh dục cũng giúp cho các cuộc giao hợp trở nên dễ dàng hơn, nó làm giảm ma sát khi giao hợp bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi bị trầy xước. Vậy dịch tiết âm đạo là gì?

Đặt hẹn trực tuyến