Dịch tiết âm đạo thế nào là bình thường?

Dịch tiết âm đạo thế nào là bình thường?

Hầu hết phụ nữ đều có dịch âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của mình, thậm chí ngay cả những chị em còn rất trẻ, những người chưa có kinh nguyệt cũng có thể có dịch âm đạo. Chị em có thể tự kiểm tra dịch âm đạo của mình hàng ngày bằng cách dùng ngón tay để sờ vào và ngửi. Kiểu tự kiểm tra này ...

 Cấu tạo tử cung và cổ tử cung

Cấu tạo tử cung và cổ tử cung

Tử cung là nơi làm tổ và phát triển của trứng từ khi thụ tinh cho đến khi thai nhi trưởng thành, tử cung thay đổi theo chu kì kinh nguyệt và tình trạng thai nghén.Tử cung và cổ tử cung có sự thay đổi theo từng độ tuổi và thay đổi theo lượng nội tiết của buồng trứng tiết ra. Chính vì thế mà tử cung và cổ tử cung có những hình thái khác nhau từ khi là một bé gái cho đến khi trưởng thành và mãn kinh. Vậy cấu tạo của tử cung và cổ tử cung như thế nào?

 Thuốc tránh thai kết hợp (thuốc tránh thai hàng ngày)

Thuốc tránh thai kết hợp (thuốc tránh thai hàng ngày)

Thuốc tránh thai kết hợp là thuốc tránh thai có hai loại nội tiết là estrogen và progestin, có tác dụng ức chế buồng trứng ngăn không cho trứng rụng. Thông thường những thuốc tránh thai kết hợp chỉ sử dụng cho những phụ nữ không nuôi con bú. Tuy thuốc tránh thai kết hợp được sử dụng rất nhiều nhưng ít chị em biết hết được những tác dụng phụ cũng như chống chỉ định của nó. Vậy thuốc tránh thai kết hợp là gì?

 Đặc thù tình dục ở nữ

Đặc thù tình dục ở nữ

Nhiều người cho rằng nam giới coi trọng tình dục trong khi nữ giới coi trọng mối quan hệ tình cảm. Khi quan sát hành vi của phụ nữ ở những bệnh viện tâm trí, nơi mà mọi ức chế về tâm lý được giải phóng, đã cung cấp những bằng chứng về sự mạnh hơn của tình dục nữ so với nam giới.

 Rối loạn tình dục

Rối loạn tình dục

Một số trục trặc như: đau khi giao hợp, mất hứng thú tình dục có thể xảy ra ở cả hai phái, nhưng do đặc điểm cơ thể khác nhau nên sẽ có những dạng rối loạn tình dục chỉ xảy ra ở phái này hoặc phái kia. Ví dụ, đàn ông có thể bị bất lực, không xuất tình được, xuất tinh sớm; còn phụ nữ lại có thể rơi vào những tình trạng như khó đạt tới khoái cảm, bị những cơn co thắt âm đạo không tự ý, hay bị chứng âm đạo khô.

Hình dáng, kích thước và sự phát triển của vú

Hình dáng, kích thước và sự phát triển của vú

Vú của mỗi người phụ nữ đều có hình dáng và kích thước khác nhau không ai giống ai. Tuy nhiên kích thước và hình dáng vú lại phụ thuộc nhiều vào phần mỡ và cơ dưới da, ngoài ra kích thước vú còn phụ thuộc sự di truyền và chủng tộc nữa.

Đặt hẹn trực tuyến