Các đường lây nhiễm của viêm gan B

Các đường lây nhiễm của viêm gan B

Viêm gan B là một bệnh gây ra bởi virus viêm gan B, bệnh này có thể dẫn đến ung thư gan và tử vong cho người bị nhiễm bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị. Viêm gan B lây qua 3 con đường chủ yếu giống như HIV, tuy nhiên viêm gan B có 3% lây qua sinh hoạt hàng ngày.

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh tấn công lá gan. Căn bệnh này do siêu vi viêm gan B (HBV) gây ra. Khoảng 4.9% (1 trong 20) người Mỹ bị nhiễm HBV. Khi đa số những người lớn khỏe mạnh và trẻ em lớn tuổi nhiễm HBV, hệ miễn dịch của họ có thể chống lại căn bệnh này. Họ bị nhiễm bệnh viêm gan B “cấp tính” trong thời gian ngắn.

Các biểu hiện của bệnh lậu cấp và mãn tính

Các biểu hiện của bệnh lậu cấp và mãn tính

Bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra, là một trong những bệnh xã hội có tính chất lây truyền mạnh, nhất là qua đường tình dục. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, biểu hiện của bệnh lậu là gì?

Bệnh viêm gan C là gì

Bệnh viêm gan C là gì

Viêm gan là một bệnh thường gặp. Có nhiều loại viêm gan như A, B, C, D, E…Trong đó viêm gan C là một bệnh nguy hiểm và có thể dẫn tới xơ gan cũng như ung thư gan…đặc biệt nếu phối hợp thêm viêm gan siêu vi B. So với viêm gan B thì viêm gan C ít gặp hơn ở Việt Nam.

 Biểu hiện của lậu ở Nam và Nữ

Biểu hiện của lậu ở Nam và Nữ

Bệnh lậu là bệnh lây qua con đường tình dục không an toàn, khi bị mắc bệnh, thông thường bệnh nhân nghĩ rằng mình đang bị mắc bệnh viêm nhiễm thông thường nào đó và không để ý những thay đổi của cơ thể, đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản thì bệnh nhân mới biết. Do đó, cần chú ý đến những biểu hiện của bệnh để có phương pháp điều trị lậu kịp thời.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) hay gặp. Bệnh do song cầu Gram (-) có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Ngoài những biểu hiện ở cơ quan sinh dục thì vi khuẩn lậu còn có thể gây bệnh ở mắt, hầu họng. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những biến chứng như: vô sinh, viêm bàng quang, thận do lậu, lậu ở mắt có thể gây mù, và các bệnh nặng ở hầu họng.

Sùi mào gà ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Sùi mào gà ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có nhiều biểu hiện và triệu chứng mà người bệnh thường không để ý tới. Ở nam giới và nữ giới biểu hiện có gì khác nhau? Sùi mào gà ở nữ nếu các nụ sùi mọc ở bên trong âm đạo thì người phụ nữ thường khó có thể phát hiện được mà chỉ tình cơ phát hiện khi đi khám phụ khoa mà thôi. Còn cơ quan sinh dục của nam thì lộ ra bên ngoài nên khi các nụ sùi bắt đầu mọc là có thể phát hiện rất dễ dàng.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Tư tưởng, lối sống của giới trẻ thoáng hơn, nhất là về tình dục khiến các bệnh xã hội đang có tỉ lệ ngày một tăng lên. Đặc biệt phải kể tới là bệnh sùi mào gà.Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện ở những người có độ tuổi từ 20-25 với biểu hiện thường thấy là những sùi ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi virus HPV gây nên. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể lây truyền qua chỗ xây xước niêm mạc của người bệnh.

Biểu hện của bệnh Giang Mai qua các giai đoạn

Biểu hện của bệnh Giang Mai qua các giai đoạn

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh giang mai rất nhiều, do đó trước khi phương pháp xét nghiệm huyết thanh học ra đời thì việc chẩn đoán chính xác bệnh giang mai rất khó khăn bởi vì nó thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác, đặc biệt là trong giai đoạn 3. Giang mai có thể điều trị được bằng thuốc kháng sinh như penicillin. Nếu không chữa trị, bệnh giang mai có thể gây biến chứng cho tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, trong một số trường hợp có thể gây tử vong.

Bệnh Giang mai

Bệnh Giang mai

Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục, mặc dù có những ca thí dụ về bệnh giang mai bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con trong tử cung hoặc khi sinh.

 Điều trị giang mai như thế nào

Điều trị giang mai như thế nào

Giang mai là một bệnh xã hội lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn giữa người bị bệnh và người không bị bệnh. Bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Nếu không phát hiện và điều trị giang mai kịp thời có thể dẫn tới ung thư và vô sinh đối với cả nam và nữ.

Chẩn đoán và điều trị hạ cam mềm

Chẩn đoán và điều trị hạ cam mềm

Bệnh hạ cam mềm gây loét đau tại vị trí nhiễm trùng thường khu trú ở bộ phận sinh dục ngoài. Khởi đầu là sẩn mềm trên nền ban đỏ, sẩn thành mủ, vỡ thành vết loét.

Đặt hẹn trực tuyến