Các biểu hiện của bệnh lậu cấp và mãn tính

Các biểu hiện của bệnh lậu cấp và mãn tính

Bệnh lậu do song cầu khuẩn gây ra, là một trong những bệnh xã hội có tính chất lây truyền mạnh, nhất là qua đường tình dục. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, biểu hiện của bệnh lậu là gì?

 Biểu hiện của lậu ở Nam và Nữ

Biểu hiện của lậu ở Nam và Nữ

Bệnh lậu là bệnh lây qua con đường tình dục không an toàn, khi bị mắc bệnh, thông thường bệnh nhân nghĩ rằng mình đang bị mắc bệnh viêm nhiễm thông thường nào đó và không để ý những thay đổi của cơ thể, đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản thì bệnh nhân mới biết. Do đó, cần chú ý đến những biểu hiện của bệnh để có phương pháp điều trị lậu kịp thời.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) hay gặp. Bệnh do song cầu Gram (-) có tên là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Ngoài những biểu hiện ở cơ quan sinh dục thì vi khuẩn lậu còn có thể gây bệnh ở mắt, hầu họng. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra những biến chứng như: vô sinh, viêm bàng quang, thận do lậu, lậu ở mắt có thể gây mù, và các bệnh nặng ở hầu họng.

Đặt hẹn trực tuyến