Hình ảnh thai trong ổ bụng (GEU trong ổ bụng)

07/03/2018 09:160 Comments


Chửa ngoài tử cung là một bất thường khi mang thai thường gặp khi tinh trùng thụ tinh cho trứng nhưng phôi thai không về được buồng tử cung mà nằm lại trên đường di chuyển. Một số ít phôi bị rơi vào trong ổ bụng và có thể bám vào bất kỳ nơi nào trong ổ bụng, "bám rễ" và phát triển tại đó (đã ghị nhận những trường hợp phôi thai nằm ngay dưới gan). Và đây là hình ảnh thai ngoài tử cung mà phôi bị rơi vào trong ổ bụng và phát triển tại sàn chậu, thai tương đương khoảng 11 tuần

Siêu âm thai Xem tất cả

siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi???

siêu âm có ảnh hưởng đến thai nhi???

Siêu âm là một kỹ thuật y học hiện đại được sử dụng rộng rãi trong y tế và hiện nay được dùng như một thông lệ trong quá trình chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai. Rất nhiều bà mẹ mang thai thường rỉ tai nhau rằng sóng siêu âm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Điều này có đúng không?

Hình ảnh thai bị hội chứng down trên siêu âm 4D

Hình ảnh thai bị hội chứng down trên siêu âm 4D

Hội chứng Down hay còn gọi là dị tật 3 nhiễm sắc thể 21 là một dị tật về nhiễm sắc thể khiến thai nhi sau khi ra đời trí tuệ không thể phát triển bình thường được. Dị tật này có thể phát hiện bằng siêu âm 4D bằng cách đo độ dày da gáy (hoặc khoảng sáng sau gáy) kết hợp với làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh để đánh giá. Trên Video dưới đây là hình ảnh một thai nhi có biểu hiện rất đặc trưng của hội chứng Down, không những dày da gáy mà còn dày da toàn thân. Những thai nhi như thế này có thể bị lưu trước khi đủ tháng.

Hình ảnh thai vô sọ trên siêu âm 4D

Hình ảnh thai vô sọ trên siêu âm 4D

Đây là hình ảnh một thai nhi 11 tuần tuổi được phát hiện không có hộp sọ khi người mẹ đi siêu âm kiểm tra theo hẹn của bác sĩ. Đây là một dị tật lớn có thể được phát hiện từ rất sớm bằng siêu âm 4D. Đối với những thai nhi này bác sĩ thường khuyên người mẹ không nên giữ thai vì khi ở trong bụng mẹ thai nhi vẫn phát triển cho đến hết thai kỳ. Nhưng sau khi ra ngoài thì hầu hết là tử vong chu sinh lúc đó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khỏe của người mẹ.

Đặt hẹn trực tuyến