Siêu âm nang noãn

27/04/2017 03:020 Comments

Nang noãn chính là các nang trứng ở hai bên buồng trứng của phụ nữ, thông thường thì mỗi một chu kỳ kinh sẽ có một nang trứng ở một bên buồng trứng lớn lên và vỡ ra (giải phóng noãn) vào giữa chu kỳ kinh.

Việc siêu âm theo dõi nang noãn thường được chỉ định cho những người phụ nữ khó thụ thai, hoặc những người phụ nữ đã bị tắc hoặc cắt mất một bên vòi trứng.
 

 
Siêu âm nang noãn thường bắt buộc người phụ nữ phải siêu âm đầu dò âm đạo để việc đo kích thước trứng được chính xác nhất. 

Siêu âm nang noãn cần phải theo dõi nhiều tháng

Rất nhiều cặp vợ chồng lầm tưởng chỉ cần canh trứng 1 lần là có thể chẩn đoán được ngày trứng rụng. Tuy nhiên, thực tế việc canh trứng không đơn giản như vậy. Có một số cặp vợ chồng có thể thành công ngay ở lần đầu canh trứng nhưng một số khác phải mất một thời gian dài, thậm chí là nhiều tháng mới có thể canh thành công. Vì các bác sĩ cần có thời gian theo dõi độ trưởng thành của trứng, kích thước trung bình khi trứng rụng, thời điểm trứng rụng ở người phụ nữ... mới có thể tính toán và cho ra kết quả chính xác.

Lý do, kích thước trứng phát triển ở mỗi người khác nhau, có người chỉ 18mm đã rụng nhưng có người lại là 26mm, do vậy nếu muốn canh trứng chị em cần phải thật kiên trì.

 
Phòng khám đa khoa Thịnh An
Địa chỉ: số 88 dốc BV Phụ sản Hà Nội - Đê La Thành - Hà Nội
Số điện thoại liên hệ và đặt lịch khám:
04. 3.7754846
Số điện thoại tư vấn chuyên môn: 0915. 345. 539 (BS Sơn)

Siêu âm những gì khi canh trứng?

Các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm và chẩn đoán buồng trứng 2 bên có nang noãn hay không, có mấy nang noãn, kích thước, sự phát triển của nang noãn, nang noãn đã lớn đến mức trưởng thành và rụng hay phải chờ một thời gian dài… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được siêu âm xem xét độ mở của tử cung, tình trạng dịch nhầy tiết ra từ vùng kín... đây đều là những dấu hiệu giúp các bác sĩ nhận biết thời điểm rụng trứng chính xác.

 
Khi nào thì nên siêu âm canh trứng?

Các bác sĩ cho rằng, những phụ nữ mới kết hôn, sức khỏe sinh sản bình thường thì không cần thiết phải canh trứng. Còn đối với những cặp vợ chồng kết hôn sau 1 năm, không sử dụng biện pháp tránh thai và không mắc bệnh gì mà vẫn không có con thì cả hai nên đi khám tổng quát sức khỏe và kết hợp canh trứng.

Phòng khám Thịnh An với máy siêu âm 4 chiều hiện đại được nhập trực tiếp từ USA và đội ngũ bác sĩ chẩn đoán hình ảnh nhiều năm kinh nghiệm sẽ cho những hình ảnh chính xác và rõ nét nhất.
 
 
Đặt hẹn trực tuyến