Kích thước của dương vật thay đổi theo độ tuổi

10/03/2018 10:220 Comments

Kích thước dương vật cũng là một trong những mối bận tâm không nhỏ của nam giới. Vậy sự thay đổi kích thước "cậu bé" theo độ tuổi sẽ như thế nào? Nhằm giúp phái mạnh có thêm thông tin về vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chữa bệnh nam khoa Thành Đức về sự thay đổi dương vật của nam giới theo thời gian như sau:
 
SỰ THAY ĐỔI KÍCH THƯỚC “CẬU NHỎ”
 
Giống như những bộ phận khác trên cơ thể như tóc, da mặt, dương vật cũng trải qua hàng loạt thay đổi trong suốt cuộc đời nam giới. Mỗi giai đoạn được kiểm soát chủ yếu là do nồng độ hóc môn testosterone.
 
- Kích cỡ của dương vật bao gồm chiều dài và chiều rộng của bộ phận sinh dục. Kích thước này tăng dần và có sự thay đổi theo độ tuổi.
 
- Quá trình dương vật thay đổi kích thước là một khoảng thời gian trước khi dậy thì và kéo dài khá lâu. Trước dậy thì, dương vật phát triển chậm, do lượng testosterone chưa nhiều.
 
- Từ độ tuổi 9 đến 15, tuyến yên sẽ tiết ra hóc môn kích thích sự phát triển của nam giới, bao gồm cả dương vật. Tinh hoàn, bìu, dương vật và lông mu sẽ bắt đầu phát triển. Mức testosterone cao nhất ở độ tuổi thiếu niên đến tuổi 20.
 
Theo thời gian không chỉ cơ thể, sức khỏe, trí tuệ của con người có sự biến đổi mà kích thước dương vật cũng thay đổi không nhỏ. Một số nghiên cứu cho thấy, kích cỡ dương vật sẽ giảm dần khi bạn bước vào độ tuổi già.
 
KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT KHI MỚI SINH
 
Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, khi mới chào đời kích thước dương vật của một bé trai trung bình chỉ đạt 1cm. Theo thời gian, nó sẽ phát triển lớn lên về cả chiều dài và chiều rộng. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra rất chậm và hầu như không có sự nhận biết rõ ràng.
  
                                                  Kích thước dương vật trung bình của nam giới Việt Nam so với thế giới
 
KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT TUỔI DẬY THÌ
Ở giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì cơ thể nam giới sẽ có những biến đổi nhất định. Lúc này, lượng hormone testosterone của phái mạnh bắt đầu tăng cao, theo đó dương vật cũng tăng lên về kích cỡ và màu sắc. Thông thường “cậu nhỏ” sẽ chuyển sang màu sẫm và thay đổi về hình dạng, nhưng tùy thuộc vào cơ thể mỗi người mà dương vật cũng sẽ không giống nhau. Bên cạnh đó, đấng mày râu còn gặp phải tình trạng như: Vỡ giọng, mọc lông mu, lông nách…
 
Đặc biệt, một số nguồn tin còn cho rằng sau tuổi dậy thì dương vật sẽ ngừng phát triển đồng nghĩa với việc kích thước dương vật cũng ngừng gia tăng.
 
KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT TUỔI TRƯỞNG THÀNH
Kích thước dương vật trung bình người Việt Nam tuổi trưởng thành là khoảng 11.1 cm. Tuy nhiên cũng có người có thể đạt ngưỡng 14 - 15cm, thậm chí là 35 cm.
 
Đồng thời ở mỗi quốc gia độ lớn của dương vật cũng có sự khác nhau, cụ thể ở Đức là 14.48 cm, ở Pháp là 16 cm, ở Nhật Bản 13, Hoa kỳ 12.9 cm
 
KÍCH THƯỚC DƯƠNG VẬT KHI VỀ GIÀ
Một số nghiên cứu cá nhân cho rằng độ lớn của cậu bé có thể giảm đi khi về già. Tuy nhiên, đó chỉ là nhận định tự phát và chưa có một thông tin chính thức nào công nhận điều này.
 
Ngoài sự thay đổi kích thước "cậu bé" theo độ tuổi, thì cương dương cũng khiến hình dạng, kích thước của dương vật biến đổi. Theo đó khi dương vật cương cứng, chiều dài của nó sẽ đạt 11.2 ± 1.7 cm, chu vi cũng có sự biến đổi cụ thể sẽ rơi vào khoảng 8.8 ± 1.8 cm. Ngược lại, khi nhu cầu tình dục không tăng cao, cậu nhỏ đang ở trạng thái xìu thì chu vi của nó chỉ đạt 6.6 ± 1.7 cm.
 
Dù kích thước dương vật ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cuộc yêu, tuy nhiên không vì thế mà nam giới có tâm lý mặc cảm tự tin. Bởi quá trình này có thể tác động ngược trở lại “cậu nhỏ” làm chất lượng đời sống tình dục ngày một suy giảm và dẫn đến các bệnh lý nam khoa như: xuất tinh sớm, xuất tinh ngược. Vì thế, đừng quá lo lắng đến vấn đề trên, điều quan trọng bạn nên quan tâm đến cách yêu đối với bạn đời như thế nào.

Dương Vật Xem tất cả

 Cấu tạo của dương vật

Cấu tạo của dương vật

Dương vật người là cơ quan sinh dục ngoài của người nam. Nó là cơ quan sinh sản, sinh dục thực hiện thêm chức năng tiểu tiện bao gồm những phần chính: gốc; thân; và biểu mô dương vật gồm da thân dương vật và da bao quy đầu phủ lên quy đầu của dương vật. Phần thân của dương vật được tạo bởi ba ống mô hình trụ: hai ống thể hang ở trên (corpus spongiosum) và một ống thể xốp ở dưới (corpus spongiosum) nằm giữa dưới hai ống kia. Ống dẫn nước tiểu của nam giới đi qua nhiếp hộ tuyến (tuyến tiền liệt), nơi có ống dẫn tinh nối tới, và đi qua dương vật. Ống dẫn nước tiểu đi qua ống mô mặt dưới (ống thể xốp) tới chỗ thoát ra ngoài gọi là lỗ sáo nằm ở đỉnh quy đầu. Nó là nơi thoát ra của cả nước tiểu và tinh dịch phóng ra.

 Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục ngoài

Sự hình thành và phát triển của cơ quan sinh dục ngoài

Bộ phận sinh dục ngoài của nam gồm dương vật và tinh hoàn. Sự quy định giới tính được hình thành từ khi tinh trùng thụ tinh cho trứng. Sự hình thành cơ quan sinh dục ngoài ở cả nam lẫn nữ sẽ trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thiện. Vậy các mẹ có thể tìm hiểu sự phát triển của dương vật bé trai từ khi còn trong bụng mẹ đến khi bé bước vào độ tuổi sinh sản như thế nào nhé!

 Vai trò và chức năng của dương vật

Vai trò và chức năng của dương vật

Dương vật người là cơ quan sinh dục ngoài của nam giới. Dương vật là cơ quan sinh sản, sinh dục và có chức năng bài tiết nước tiểu ra ngoài. Niệu đạo nằm bên trong dương vật vừa là đường ra của nước tiểu và vừa là đường ra của tinh dịch. Dương vật có thể cương cứng khi có kích thích tình dục để thực hiện chức năng giao cấu và duy trì nòi giống.

Đặt hẹn trực tuyến