Viêm mào tinh và phong độ của quý ông

27/04/2017 04:590 Comments

Viêm mào tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi. Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trữ tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi chuyên chở tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẫn tinh.Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau.
 
1. Nguyên nhân
 
Nguyên nhân của Viêm Mào Tinh Hoàn thường là do nhiễm trùng đi từ bọng đái hay ống thoát tiểu lên. Ở người trẻ tuổi, nguyên nhân thường nhất là do những bệnh nhiễm trùng do quan hệ tình dục, đặc biệt là vi trùng gây bệnh Lậu hay Chlamydia. Ở người lớn tuổi trên 40 tuổi, hay những người đồng tình luyến ái thì thường là do nhiễm trùng đường tiểu. Một số viêm mào tinh hoàn là do dị tật của đường tiểu hay do đặt dụng cụ ống tiểu vào dương vật.
 
 
2. Triệu chứng:
 
• Tinh hoàn bị sưng, một hay hai bên.
• Bìu dái bị đau
• Đau ở háng bên có mào tinh hoàn bị viêm.
• Nóng sốt.
• Đau lúc đi tiểu.
• Đau lúc giao hợp và xuất tinh.
• Ra chất tiết từ dương vật.
• Có máu trong tinh dịch.
 
 
Viêm Mào Tinh Hoàn có thể cấp tính hay mãn tính. Nếu cấp tính thì các triệu chứng thường xuất hiện nhanh trong 1, 2 ngày, thường đau dữ dội.
 
Nếu không được chữa trị đúng mức thì Viêm Mào Tinh Hoàn có thể đưa đến Những biến chứng như: teo tinh hoàn, mưng mủ tinh hoàn, Viêm Mào Tinh Hoàn mãn tính, gây trở ngại cho việc sinh con. Viêm Mào Tinh Hoàn cũng có thể đưa đến viêm tinh hoàn.
 
 
3. Chữa trị:
 
Chữa trị Viêm Mào Tinh Hoàn chủ yếu là dùng kháng sinh. Phải dùng hết liều kháng sinh mà bác sĩ đã chỉ định, không được ngưng thuốc nửa chừng dầu cho các triệu chứng có thể giảm sau 1, 2 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc. Nếu sau khi dùng thuốc vài ngày mà không thấy giảm bớt các triệu chứng thì nên báo cho bác sĩ biết.
 
Trong lúc chữa trị nên nằm nghỉ, nâng bìu dái lên bằng cách đặt các khăn tắm cuộn lại để dưói bìu dái, đặt nước đá lên phía bên tinh hoàn bị viêm. Sau khi hết thuốc nên đến khám bác sĩ lại xem bệnh đã khỏi hoàn toàn chưa.
 

Tinh Hoàn Xem tất cả

 Cấu tạo và chức năng của tinh hoàn

Cấu tạo và chức năng của tinh hoàn

Tinh hoàn (tên latin: testis) có hình bầu dục, là bộ phận sinh dục của nam giới. Mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn trái và phải, và được bao bọc bởi bìu. Tinh hoàn trung bình có kích thước dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g. Tinh hoàn được bao bọc bởi một lớp vỏ xơ dày, trắng và không đàn hồi gọi là lớp áo trắng.

Sự hình thành và phát triển của tinh hoàn

Sự hình thành và phát triển của tinh hoàn

Cần đặt ra một số nhận xét đối với sự phát triển của cơ quan sinh dục nam về phương diện các dị dạng. Vì những khuyết tật này có thể xuất hiện hoặc do khuyết tật thuôc tổ chức hoặc do ảnh hưởng nội tiết, hoặc do các dị dạng của cấu trúc di truyền.

Đặt hẹn trực tuyến