Hỏi đáp

YÊU CẦU TƯ VẤN:

Khám trước khi kết hôn

Bạn Nguyen Mai Phuong:

Em sắp kết hôn. Trước khi kết hôn em muốn khám để biết sức khoẻ sinh sản của mình thế nào, thì cần khám những gì ạ?

Bạn Nguyen Mai Phuong:

Em sắp kết hôn. Trước khi kết hôn em muốn khám để biết sức khoẻ sinh sản của mình thế nào, thì cần khám những gì ạ?

Trả lời:
Chào em!

Bình thường trước khi kết hôn bản thân mình và bạn đời tương lai nên đi khám sức khỏe tổng thể 1 lần, trong đó bao gồm cả kiểm tra về sức khỏe sinh sản nữa em nhé. Về sức khỏe sinh sản thì bản thân em cần khám phụ khoa xem mình có bị viêm nhiễm gì không, siêu âm phụ khoa để kiểm tra xem tử cung và hai buồng trứng có bình thường không. Nếu có điều kiện thì em nên làm một bộ xét nghiệm nội tiết để kiểm tra các nội tiết sinh sản.

Còn về phía chồng tương lai của em thì cậu ấy chỉ cần siêu âm ổ bụng, tinh hoàn và quan trọng nhất là xét nghiệm tinh dịch đồ. Xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho biết chất lượng tinh trùng, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn về khả năng sinh con tự nhiên cho cả hai. Còn siêu âm để đảm bảo rằng cậu cơ quan sinh sản của cậu ấy hoàn toàn bình thường.

Tất cả những vấn đề khám này bên phòng khám THỊNH AN đều có thể đảm bảo được về cả chất lượng dịch vụ lẫn kết quả khám. 

Chúc em mạnh khỏe!

Tôi muốn có con!

Bạn Nguyễn Thị Lú:

Tôi và chồng tôi lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa thấy có thai? tại sao ạ?`

Bạn Nguyễn Thị Lú:

Tôi và chồng tôi lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa thấy có thai? tại sao ạ?`

Trả lời:
Chào bạn!

NGuyên nhân gây ra tình trạng chậm mang thai, hay còn gọi là vô sinh hiếm muộn rất nhiều. Không chỉ người phụ nữ phải đi khám và người chồng cũng phải đi khám cùng với vợ để bác sĩ cho xét nghiệm, siêu âm ,khám xét để tìm nguyên nhân.

Hai vợ chồng có thể đến phòng khám Thịnh An, số 88 dốc phụ sản, Đê La Thành để khám và tìm nguyên nhân. Thời gian khám tốt nhất là khi bạn sạch kinh 2 ngày và hai vợ chồng kiêng quan hệ từ 3 - 5 ngày.

Chúc hai vợ chồng mạnh khỏe!

Xét nghiệm tinh trùng X và Y

Bạn Giấu Tên:

Chào bác sĩ! Tôi là Phong ở Thái Nguyên, tôi năm nay 38 tuổi, tôi và vợ kết hôn được hơn 10 năm rồi và đã sinh được 3 cháu gái mà tôi lại là con trưởng nên hai vợ chồng cũng rất mong sinh th...

Bạn Giấu Tên:

Chào bác sĩ! Tôi là Phong ở Thái Nguyên, tôi năm nay 38 tuổi, tôi và vợ kết hôn được hơn 10 năm rồi và đã sinh được 3 cháu gái mà tôi lại là con trưởng nên hai vợ chồng cũng rất mong sinh thêm một cháu trai nữa để ông bà nhà tôi không còn lăn tăn trước khi nhắm mắt. Tôi có biết phòng khám của bác sĩ Sơn qua một người bạn, tôi biết phòng khám đã tư vấn cho nhiều cặp vợ chồng có mong muốn như chúng tôi. Vậy xin bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cho vợ chồng chúng tôi, và cho tôi hỏi là ở phòng khám có xét nghiệm được tinh trùng X và Y không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ.

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng phòng khám chúng tôi!

Nhưng tôi rất tiếc phải nói với bạn là hiện nay việc xét nghiệm tinh trùng X và Y chỉ được làm trên phương diện nghiên cứu khoa học thôi bạn nhé. Vấn đề sinh con trai thì bạn và vợ có thể tính để xác suất mang thai con trai là cao nhất (chúng tôi nó là xác suất cao nhất chứ không thể được 100% đâu nhé!). Trên nguyên tắc nếu muốn sinh con trai thì hai vợ chồng quan hệ sau thời gian rụng trứng kết hợp với chế độ ăn có nhiều Kali. (Bạn có thể tham khảo ở bài viết này: Bí quyết sinh con trai đạt hiệu quả hơn 90% )

Tôi không biết là vợ bạn năm nay bao nhiêu tuổi và sức khỏe của cô ấy như thế nào? Để đạt hiệu quả cao thì hai vợ chồng có thể đến phòng khám để chúng tôi có thể kiểm tra sức khỏe cho cả hai sau đó bác sĩ khám sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho vợ bạn theo dõi trứng và tạo môi trướng âm đạo khi trứng rụng để sác xuất vợ bạn mang thai bé trai là cao nhất nhé.

Chúc hai vợ chồng mạnh khỏe!

 
Đặt hẹn trực tuyến