Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng

23/11/2015 02:370 Comments

Thông tin từ trang y tế Mayo Clinic lại chỉ ra một khía cạnh khác, đau lưng trong đó có đau thắt lưng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến con người bị mất việc làm hoặc phải đến bệnh viện gặp bác sĩ.

Các nhà khoa học cho rằng, khi bị đau thắt lưng, nếu người bệnh đã có những chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà nhưng cơn đau không thuyên giảm trong vòng 3 ngày thì cần đến gặp bác sĩ sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đặc biệt, nếu bị đau lưng lần đầu tiên sau tuổi 50 thì cần đi gặp bác sĩ ngay, vì nguy cơ thoái hóa cột sống là rất cao.

Nam giới và nữ giới có nguy cơ bị đau lưng tương đương nhau. Trong đó, đa số trường hợp bị đau thắt lưng ở độ tuổi từ 30 đến 60 có nguyên nhân do chấn thương hoặc thoát vị đĩa đệm. Ngược lại, đa số bệnh nhân từ sau 60 tuổi bị đau lưng là do thoái hóa cột sống liên quan đến thoái hóa sụn khớp.

Cột sống có tổng cộng 24 đốt sống cử động được, riêng vùng thắt lưng có 5 đốt sống. Ngoài đĩa đệm, giữa các đốt sống còn có lớp sụn mặt đệm đốt sống (bao bọc đầu xương đốt sống). Ngoài ra, ở các khớp liên mỏm bên (facet joints, khớp nhỏ) của cột sống cũng có sụn khớp. Sự thoái hóa của các lớp sụn này là nguyên nhân chính dẫn đến thoái hóa cột sống, nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra gai cột sống, chèn ép vào tủy sống và các dây thần kinh, gây đau nhức vùng thắt lưng dữ dội.

 

Hình ảnh Cứ 10 người thì có 8 người từng bị đau lưng

Dưỡng chất sinh học UC-II được chứng minh có tác dụng giảm đau, kháng viêm,
tái tạo và bảo vệ sụn khớp hiệu quả, trong đó có sụn ở cột sống thắt lưng

 

Trong nỗ lực dự phòng và điều trị đau thắt lưng, các nhà khoa học đưa ra lời khuyên, người bệnh cần duy trì chế độ nghỉ ngơi, làm việc, tập luyện phù hợp, tránh các tư thế sai, tránh khiêng vác đồ nặng, dinh dưỡng bảo đảm, đầy đủ dưỡng chất… Đặc biệt, để làm chậm quá trình thoái hóa sụn khớp ở cột sống, có thể nhờ đến một dưỡng chất sinh học có tên UC-II. UC-II được phát minh tại Viện InterHealth (Mỹ), nhiều công trình nghiên cứu đã được thực hiện và chứng minh có tác dụng giảm đau, kháng viêm, đặc biệt bảo vệ, tái tạo và nuôi dưỡng sụn khớp hiệu quả. Nhờ đó, UC-II có khả năng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị đau thắt lưng từ gốc một cách an toàn.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC Xem tất cả

Thoái hóa đốt sống cổ: bệnh không nên xem thường

Thoái hóa đốt sống cổ: bệnh không nên xem thường

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, từ thanh niên đến người cao tuổi. Vì thế, khi có bất kỳ triệu chứng nào như cảm giác đau khó chịu nơi vùng cổ, gáy, người bệnh thường vô cùng lo lắng, liệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và sinh hoạt giao tiếp hàng ngày?

Siêu âm miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Siêu âm miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Hiện nay các bé dưới 6 tuổi khi đi khám và điều trị bệnh tại các viện công lập khi có bảo hiểm sẽ được miễn phí. Nhưng với các cơ sở y tế tư nhân thì chế độ này các bé không được hưởng. Tuy nhiên, ở Phòng khám THỊNH AN chúng tôi vẫn thực hiện SIÊU ÂM MIỄN PHÍ cho các bé dưới 6 tuổi mà không cần đến thẻ bảo hiểm.

7 cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

7 cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Ghi nhận từ các phòng khám Cơ – xương – khớp tại một số bệnh viện ở TPHCM cho thấy: tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa khớp ngày càng tăng và chủ yếu là giới văn phòng và người thường xuyên hoạt động thể lực quá mức. Tuy nhiên, với tiến bộ khoa học hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa thoái hóa khớp, làm chậm và hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp và gia tăng độ bền của khớp.

Đặt hẹn trực tuyến