Giải pháp khoa học mới giúp chăm sóc khớp toàn diện

16/12/2015 02:260 Comments

Tổn thương xương dưới sụn trong bệnh lý xương khớp

Sự thoái hóa của khớp trước đây được nhìn nhận tập trung vào tổn thương phần mô sụn tại khớp. Tuy nhiên, những phát hiện khoa học gần đây về vai trò của xương dưới sụn, cũng như sự liên quan mật thiết giữa sụn và xương dưới sụn trong tiến trìnhthoái hóa xương khớp đã mang đến cái nhìn toàn diện hơn về tình trạng này.

Xương dưới sụn là phần nằm ngay bên dưới sụn khớp, có chức năng nâng đỡ sụn, hỗ trợ sụn khớp trong việc chống sốc, giảm áp lực để khớp vận động bình thường, cung cấp dưỡng chất và thúc đẩy sự chuyển hóa tại sụn khớp.

Theo quá trình lão hóa tự nhiên và các tác động cơ học trong vận động hàng ngày, sụn khớp bị hư tổn, mất dần chức năng vốn có là hỗ trợ hai đầu xương cử động dễ dàng và bảo vệ phần xương dưới sụn. Lúc này, xương dưới sụn cũng bắt đầu có những phản ứng bất lợi khi phải đứng ra “gồng gánh” các lực đè lên khớp, làm thay đổi các đường viền, hình dạng và cấu trúc xương dưới sụn, tạo các vùng xương rỗng, vùng xương dày - xơ xen kẽ, dẫn đến tạo thành gai xương.

Qua những nghiên cứu chuyên sâu về cấu trúc khớp, các nhà khoa học đã khẳng định, các tổn thương của sụn và xương dưới sụn luôn song hành trong tiến trình thoái hóa xương khớp và sự tác động qua lại của hai thành phần này càng thúc đẩy quá trình thoái hóa diễn ra nhanh và mạnh hơn.

PEPTAN - dưỡng chất sinh học thế hệ mới cho khớp

Những phát hiện quan trọng trên đã mở ra hướng nghiên cứu mới nhằm có thể tác động đồng thời, chính xác vào sụn khớp và xương dưới sụn, giúp bảo vệ, phục hồi những thương tổn tại hai cấu trúc này, từ đó ngăn ngừa sự tiến triển của thoái hóa khớp toàn diện hơn. Đến nay, thách thức này đã có lời giải khi các nhà khoa học Mỹ phát minh ra dưỡng chất sinh học thế hệ mới PEPTAN.

 

Hình ảnh Giải pháp khoa học mới giúp chăm sóc khớp toàn diện

JEX Max (cải tiến vượt trội từ JEX) chứa dưỡng chất Peptan có khả năng tác động mạnh mẽ đến sụn
và xương dưới sụn, từ đó giúp chăm sóc khớp toàn diện hơn.

 

Nếu như trước đây, dưỡng chất UC-II được ghi nhận có thể tác động và tái tạo sụn khớp một cách đáng kể thì hiện nay với tinh chất PEPTAN chứa nhiều acid amin quý có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên đã được chứng minh khả năng tác động tối ưu giúp bảo vệ, phục hồi cùng lúc sụn khớp và xương dưới sụn nhanh chóng, an toàn.

Các phân tích khoa học cho thấy, nhờ mang đặc tính sinh học cao nên 90% thành phần PEPTAN được hấp thụ trong vòng 12 giờ sau khi sử dụng đường uống, nhanh chóng có mặt trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn Collagen và Aggrecan (hai thành phần quan trọng giúp định hình cấu trúc mô sụn và duy trì tính đàn hồi cho sụn). Đồng thời, dưỡng chất sinh học thế hệ mới này kích thích mạnh mẽ các tế bào tạo xương tăng cường hoạt động, giảm thiểu tình trạng hủy xương, từ đó cải thiện mật độ khoáng của xương, bảo vệ và phục hồi xương dưới sụn một cách hiệu quả.

Với cơ chế tác động kép vào sụn khớp và xương dưới sụn, PEPTAN đã được chứng nhận là giải pháp mới đạt hiệu quả trong việc giúp giảm đau an toàn, không có các tác dụng không mong muốn của những liệu pháp điều trị cổ điển, giúp tăng cường tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa từ gốc các bệnh thoái hóa xương khớp.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC Xem tất cả

Thoái hóa đốt sống cổ: bệnh không nên xem thường

Thoái hóa đốt sống cổ: bệnh không nên xem thường

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng, từ thanh niên đến người cao tuổi. Vì thế, khi có bất kỳ triệu chứng nào như cảm giác đau khó chịu nơi vùng cổ, gáy, người bệnh thường vô cùng lo lắng, liệu bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và sinh hoạt giao tiếp hàng ngày?

Siêu âm miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Siêu âm miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi

Hiện nay các bé dưới 6 tuổi khi đi khám và điều trị bệnh tại các viện công lập khi có bảo hiểm sẽ được miễn phí. Nhưng với các cơ sở y tế tư nhân thì chế độ này các bé không được hưởng. Tuy nhiên, ở Phòng khám THỊNH AN chúng tôi vẫn thực hiện SIÊU ÂM MIỄN PHÍ cho các bé dưới 6 tuổi mà không cần đến thẻ bảo hiểm.

7 cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

7 cách phòng ngừa thoái hóa khớp hiệu quả

Ghi nhận từ các phòng khám Cơ – xương – khớp tại một số bệnh viện ở TPHCM cho thấy: tỷ lệ người mắc bệnh thoái hóa khớp ngày càng tăng và chủ yếu là giới văn phòng và người thường xuyên hoạt động thể lực quá mức. Tuy nhiên, với tiến bộ khoa học hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa thoái hóa khớp, làm chậm và hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp và gia tăng độ bền của khớp.

Đặt hẹn trực tuyến