Cậu bé 4 tuổi chờ được ghép 4 cơ quan nội tạng

04/03/2016 11:290 Comments

Bề ngoài em không khác những đứa trẻ khác nhưng luôn phải đeo bên mình một chiếc balo, trong đó có chứa các chất dinh dưỡng, chất béo, điện giải như natri, canxi, kali, cứ 24 giờ mỗi ngày phải thay một lần. Jude là một trong những bệnh nhân ưu tiên cần được ghép tới 4 cơ quan trong cơ thể để sống sót bao gồm, dạ dày, tuyến tụy, ruột non và trực tràng. Theo mẹ cậu bé cho biết, khi mới sinh Jude phải trải qua một cuộc phẫu thuật tim, sau đó em càng ngày càng trở nên ốm yếu. Khi 2 tuổi Jude vẫn mặc quần áo của trẻ 6 tháng. Các bác sĩ thậm chí còn không thể có một cái tên cho căn bệnh của Jude, em được chẩn đoán bị suy dạ dày.
 
 

SỨC KHỎE TRẺ NHỎ Xem tất cả

Âm nhạc giúp cải thiện khả năng học của trẻ

Âm nhạc giúp cải thiện khả năng học của trẻ

Âm nhạc giúp cải thiện khả năng học của trẻ. Học hát hay chơi một nhạc cụ sẽ giúp trẻ em tăng khả năng ghi nhớ, cải thiện thành tích học tập.

Xu hướng gia tăng viêm đường hô hấp cấp ở trẻ em trong những ngày giao mùa

Xu hướng gia tăng viêm đường hô hấp cấp ở trẻ em trong những ngày giao mùa

Viêm đường hô hấp cấp hiện nay vẫn được xem là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm ở trẻ em. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hàng năm có hơn 4 triệu trẻ em trên thế giới tử vong vì bệnh viêm hô hấp cấp, chủ yếu do viêm phổi, đáng chú ý hơn một đứa trẻ dưới 5 tuổi có thể bị viêm đường hô hấp cấp 4 - 6 lần trong một năm làm ảnh hưởng đến công việc của nhiều bậc phụ huynh và là gánh nặng bệnh tật đối với xã hội.

Vì sao mắt trẻ tăng độ cận?

Vì sao mắt trẻ tăng độ cận?

Nhiều phụ huynh băn khoăn vì sao cứ tái khám là mắt con lại tăng độ?

Đặt hẹn trực tuyến