06:00 ICT Thứ sáu, 25/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Phụ khoa » Bệnh phụ khoa

Tìm hiểu về nang âm đạo

Thứ sáu - 17/02/2012 18:14
Nhiều chị em cảm thấy đau khi giao hợp, phát hiện ra những nang nằm trong âm đạo. Vậy những nang này có nguy hiểm không và cách chữa trị như thế nào?


Nang âm đạo tương đối hay gặp nhưng rất hiếm thấy các nang lớn. Thường gặp ở thành trước hoặc thành bên ở phần ba dưới âm đạo. Nang thường lớn nhất là bằng quả óc chó, mắc bệnh có thể là một nang hoặc nhiều nang cũng có thể nhầm với bệnh sa bàng quang.

nang âm đạo
 

Các nang âm đạo này có thể là nguyên nhân gây đau khi giao hợp song thường là không có triệu chứng gì nên chị em phát hiện ra chủ yếu là do sờ thấy, hoặc khi khám phụ khoa mới phát hiện ra.


Cách điều trị:

* Cắt bỏ bằng phẫu thuật.
Các nang âm đạo biểu mô do trấn thương (các nang vùi). Thường gặp ở phần dưới âm đạo và do nhiều mô âm đạo bị gấp lộn vào trong khi tiến hành phẫu thuật sửa chữa.
Cần cắt bỏ những nang này khi chúng gây ra những triệu chứng.

 
*Một số nang âm đạo là những nang nước âm đạo thì hầu hết là những nang lành tính, vỏ nang mỏng là một phần thành âm đạo, trong chứa chất dịch màu vàng chanh.
Nếu nang âm đạo không to lắm thì thường không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe, không đau hay nhiễm trùng nếu không bị vỡ. Nếu nang âm đạo to, nó có thể ảnh hưởng phần nào đến quan hệ tình dục nên tùy vào vị trí, kích thước và mức độ ảnh hưởng của từng nang mà quyết định có nên phẫu thuật cắt hay không.
Y Khoa Thịnh An
 
Tổng số lần xem: 1979
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1