13:45 ICT Thứ sáu, 25/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Sản khoa » Chăm sóc thai

Thai giáo trong tháng thứ 6 (P1: Chuẩn bị chào đón thành viên mới)

Thứ hai - 27/05/2013 21:37
Tới sáu tháng tuổi, thai nhi đã có thể tự do hoạt động trong nước ối, cảm nhận được cảm xúc của thai phụ, do đó tình cảm của mẹ lúc này ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi, thai phụ nên chọn nhiều cách thức điều tiết tình cảm của mình.

Thai giáo trong tháng thứ 6 (P1: Chuẩn bị chào đón thành viên mới)

Thói quen ăn uống của thai nhi sau khi ra đời cũng chịu sự ảnh hưởng của mẹ, thai phụ nên tập thói quen ăn uống tốt, điều độ, hấp thu cân bằng các chất dinh dưỡng.

Thai nhi sáu tháng cuổi đã cơ bản ổn định, thai phụ lúc này có thể vận động một cách vừa sức như đi bộ, bơi, khiêu vũ…vừa nâng cao sức đề kháng cơ thể, chuẩn bị để sau này lâm bồn thuận lơi, vừa có thể cung cấp đủ ôxi cho thai nhi, kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi.

Thời kì này do tử cung to lên thai phụ nên dự phòng các chứng bệnh thường gặp như táo bón, phù nề, viêm đường tiết niệu. Phải đến bệnh viện kiểm tra định kỳ, kịp thời phát hiện và xử lý tình huống ngoài ý muốn.
Tử cung to ra khiến thai phụ dễ mệt mỏi, do đó nên chú ý nghỉ ngơi đầy đủ, ít nhất là tám tiếng một ngày, khi ngủ tốt nhất nên nằm nghiêng bên trái.


Thai giáo trong tháng thứ 6 (P1: Chuẩn bị chào đón thành viên mới)

Lúc này cha mẹ nên chuẩn bị dần cho việc chào đón thành viên mới trong tương lai, chuẩn bị đầy đủ đồ dùng lúc sinh con như quần áo, bình sữa, các vật dụng dùng cho trẻ sơ sinh… và bố trí xong phòng cho bé yêu. Đồ dùng nào cần thiết mua trước nhưng không cần thiết mua trong một lần, một số đồ dùng như tã lót, bỉm, thuốc men,… có thể mua sau sinh.

Y Khoa Thịnh An
Tổng số lần xem: 199
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1