00:14 ICT Thứ bảy, 26/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Sản khoa » Chăm sóc thai

Thai giáo trong tháng thứ 8 (P4: Chế độ ăn đặc biệt)

Thứ hai - 22/07/2013 23:36
Từ tháng thứ 8 trở đi, thai nhi lớn rất nhanh đây là thời kỳ tăng cân chính của bé. Đặc điểm chủ yếu là não bộ, khung xương, mạch, cơ đều hoàn toàn hình thành trong giai đoạn này, các cơ quan nội tạng phát triển hoàn thiện da dần trở nên chắc chắn, lượng mỡ dưới da tăng lên.

Thai giáo trong tháng thứ 8 (P4: Chế độ ăn đặc biệt)

Nếu thai phụ hấp thụ dinh dưỡng không hợp lý hoặc hấp thụ quá nhiều sẽ làm thai nhi quá lớn, gây sinh khó.
Vì vậy cần sắp xếp hợp lý chế độ ăn uống cho thai phụ trong giai đoạn này.

Điều quan trọng trong chế độ ăn ở giai đoạn này là ít về lượng nhưng đầy đủ, phong phú về chất. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, ăn vừa phải, đặc biệt, nếu ăn quá nhiều thực phẩm giàu Protein và chất béo khiến thể trọng của thai nhi quá lớn, gây khó khăn nhất định cho việc lâm bồn.
Ngoài ra, hàm lượng cholesteron trong thực phẩm béo khá cao, quá nhiều cholesteron tích tụ trong máu sẽ làm độ đông của máu tăng lên nhanh chóng, thêm vào đó là tác dụng của chất độc thai nghén làm cho huyết áp tăng cao, nghiêm trọng có thể gây xuất huyết não.
 
Vị thức ăn nên thanh đạm một chút nên hạn chế ăn quá mặn, lượng muối trong bữa ăn hàng ngày nên khống chế trong khoảng 6g, không nên uống quá nhiều nước.

Thai phụ nên chọn  thực phẩm có thể tích nhỏ, giá trị dinh dưỡng cao như thực phẩm động vật, tránh ăn những thực phẩm có thể tích lớn, giá trị dinh dưỡng thấp như khoai tây, khoai lang để giảm cảm giác đầy bụng.


Y Khoa Thịnh An

Tổng số lần xem: 302
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1