00:45 ICT Thứ sáu, 25/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Sản khoa » Chuẩn bị mang thai

Ăn nhiều calo dễ sinh con trai

Thứ tư - 28/12/2011 23:21
Chế độ dinh dưỡng của người mẹ quanh thời điểm thụ thai sẽ ảnh hưởng tới giới tính của con. Theo một nghiên cứu mới, người mẹ sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn nếu hấp thu nhiều calo kết hợp với ăn sáng đều đặn mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu cho rằng xu hướng hiện đại trong việc ăn uống bớt calo có thể lý giải vì sao tỷ lệ con trai đang giảm ở các nước phát triển.
 
Y khoaThịnh An, kho kiến thức về sản khoa, cung cấp cho các bà mẹ chuẩn bị mang thai những kiến thức vềdinh dưỡng cho bà bầu, cách chăm sóc thai, khám thai định kỳ, chuẩn đoán trước sinh sàng lọc trước sinh.

Chế độ dinh dưỡng người mẹ thời điểm thụ thai ảnh hưởng đến giới tính của con. (Ảnh minh họa)
Chế độ dinh dưỡng người mẹ thời điểm thụ thai ảnh hưởng
đến giới tính của con. (Ảnh minh họa)
 
Nhiều nhóm nghiên cứu tại các trường đại học nổi tiếng ở Anh đã tìm hiểu 740 bà mẹ sinh con lần đầu ở Anh. Những người này ghi lại thói quen ăn uống của mình trước và khi mới mang bầu.
 
Kết quả cho thấy 56% phụ nữ có mức độ hấp thu năng lượng cao nhất quanh thời điểm thụ thai đều sinh con trai, so với 45% ở những phụ nữ dung nạp ít calo nhất.
 
Những bà mẹ sinh con trai ăn nhiều loại chất dinh dưỡng với số lượng và mức độ đa dạng cao hơn, trong đó có kali, canxi, vitamin C, E và B12. Ngoài ra, các loại ngũ cốc cũng thường được bổ sung vào bữa sáng.
 

 Ăn nhiều calo dễ sinh con trai, Chuẩn bị mang thai, Bà bầu, sinh con trai, de sinh con trai, sinh con, ba bau, mang bau, bao phu nu,
Người mẹ sẽ có khả năng sinh con trai cao hơn nếu hấp thu nhiều
calo kết hợp với ăn sáng đều đặn mỗi ngày. (Ảnh minh họa)
 
Kết quả nghiên cứu ở nhiều loài động vật cũng cho thấy khi con mẹ có đầy đủ nguồn dinh dưỡng thì cũng dễ sinh con trai hơn. Trong thụ tinh nhân tạo, các phôi thai cái bị hạn chế trong môi trường hàm lượng glucose cao, nhưng đó lại là điều kiện thuận lợi kích thích sự tăng trưởng của phôi thai đực. Ở người, thói quen bỏ bữa sáng sẽ làm giảm lượng glucose và tạo ra môi trường bất lợi cho việc sinh con trai.
 
Theo các nhà khoa học, bà mẹ tự nhiên có những cách tinh tế để thay đổi tỷ lệ giới tính trong dân số nhằm thích nghi trước sự biến động của môi trường.
 
Một chuyên gia sinh sản ở Anh nhận định rằng: "Chỉ một thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống của người mẹ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cả đời của em bé. Vì vậy rất quan trọng để các bà mẹ tiếp nhận lượng dinh dưỡng đầy đủ trong thời gian thụ thai và suốt thai kỳ".
 
Những thực phẩm giàu năng lượng như ngũ cốc, thực phẩm có chứa tinh bột hoặc thức ăn chế biến từ đậu, sữa, món tráng miệng có chứa đường, hoa quả khô, cá… Đặc biệt là những thức ăn có chứa bơ, kem, thịt mỡ... đều chứa nhiều calo.
 
Một số món ăn nhanh như: mì ống, bánh sandwiches kẹp pho mát, xốt mayonnaise, món khoai tây nghiền, món bánh trái cây... cũng chứa nhiều calo.


 
Tổng số lần xem: 337
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1