15:45 ICT Thứ năm, 24/04/2014

Trang nhất » Tin Tức » Sản khoa » Dinh dưỡng cho bà bầu

7 thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu

Chủ nhật - 06/05/2012 01:29
Chế độ ăn uống hợp lí trong quá trình mang thai sẽ cung cấp cho bé yêu của bạn đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển thể chất và trí tuệ. Sau đây là 7 loại thực phẩm đã được nghiên cứu tốt cho thai phụ, giúp bạn khỏe và hạ sinh được những cục cưng thông minh, khỏe mạnh.
Y khoa Thịnh An, kho kiến thức về sản khoa, cung cấp cho các bà mẹ chuẩn bị mang thai  những kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu, cách chăm sóc thaikhám thai định kỳchuẩn đoán trước sinh và sàng lọc trước sinh

 
7 thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu

1.       Hoa quả.

Ăn nhiều hoa quả rất có lợi cho sự phát triển của não. Tế bào của thai nhi trong quá trình phát triển không ngừng sinh ra và phân chia, cần một lượng lớn calo và Protein. Mỗi bước tổng hợp tế bào đều cần một lượng lớn hợp chất hữu cơ tự nhiên thúc đẩy, loại chất đặc thù có tác dụng xúc tác này chính là vitamin, người thường xuyên ăn hoa quả, cơ thể sẽ không thiếu vitamin.

 
7 thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu

2.       Kê, ngô.

Hàm lượng Protein, chất béo, canxi, chất carotin, vitamin B và vitamin B2 trong mỗi 100g hạt kê và ngô nhiều hơn trong gạo và bột mì. Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, kê và ngô là món ăn chính có tác dụng kiện não, bổ não.


3.       Hải sản.

Hải sản có thể cung cấp cho cơ thể muối vô cơ và các nguyên tố vi lượng dễ hấp thu như: Canxi, I-ôt, Phốt pho, Sắt… có tác dụng rất tốt đến sự sinh trưởng phát triển của não, phòng tránh suy nhược thần kinh.


4.       Vừng.

Công dụng “bổ khí, khỏe cơ,kiện não”. Vừng đen giàu Canxi, Phốt pho, Sắt đồng thời chứa19,7% Protein chất lượng cao và gần 10 loại axit amin. Những loại axit amin này là thành phần chủ yếu cấu tạo nên tế bào thần kinh, cần thường xuyên bổ sung.


5.       Hồ đào.

 
7 thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu
 
Hồ đào chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, trong đó chất béo khoảng 63% ~ 65%, Protein 15% ~ 20%, đường 10%. Theo tính toán, mỗi 500g hạt hồ đào tương đương giá trị dinh dưỡng của 2,5 kg trứng gà hoặc 4,75 kg sữa bò, đặc biệt có lợi cho tế bào thần kinh não bộ, hàm lượng các thành phần dinh dưỡng khác như Phốt pho, Sắt và Vitamin A, B1, B2 cũng khá cao.


6.       Mộc nhĩ đen.

Hàm lượng đường trong mộc nhĩ đen là 65,5%, hàm lượng Canxi cao hơn tảo tía, hàm lượng Sắt cao hơn tảo biển nâu. Chứa chất có tác dụng thu gom bụi đất, tạp chất đọng lại trong hệ tiêu hóa để đào thải ra ngoài làm sạch dạ dày và ruột, đồng thời có chức năng đăc thù giúp tiêu hóa các chất xơ.
Mộc nhĩ đen còn có tác dụng chữa bệnh như bổ dưỡng, ích khí, dưỡng  huyết, khỏe dạ dày, cầm máu, nhuận tràng,  thanh phế, tăng cường trí lực giúp bồi bổ não và tăng cường sức khỏe.
Mộc nhĩ có thể chế biến cùng các loại thực phẩm khác. Mộc nhĩ hầm táo đỏ có tác dụng cầm máu, dưỡng huyết, là món ăn bổ dưỡng của thai phụ, sản phụ. Mộc nhĩ xào rau kim châm cũng vô cùng bổ dưỡng.


7.       Lạc.

 
7 thực phẩm tốt nhất dành cho mẹ bầu

 

Lạc chứa Protein chất lượng cao rất dễ hấp thu. Lạc nhân chứa nhiều loại Vitamin, đường, hợp chất lecithin, khoáng chất acginin và colin cần cho cơ thể và sản sinh ra một lượng calo cao hơn các loại thịt, sữa bò và trứng gà. Thai phụ có thể thường xuyên ăn lạc nhân ( lớp vỏ đỏ của lạc có thể chữa bệnh thiếu máu không được vứt đi) nấu cùng táo đỏ, cùi nhãn, gạo nếp.
 
Y Khoa Thịnh An
Tổng số lần xem: 645
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1