19:51 ICT Thứ năm, 17/04/2014

Trang nhất » Tin Tức » Sản khoa » Dinh dưỡng cho bà bầu

Thực đơn dành cho bà bầu có hệ tiêu hóa không tốt

Thứ bảy - 20/10/2012 21:34
Với các chị em bầu bí có hệ tiêu hóa không tốt bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi chị hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng thai nhi.

 
Thực đơn dành cho bà bầu có hệ tiêu hóa không tốt
1.     Trà táo đỏ.

*  Nguyên liệu:


-   Nguyên liệu chính: 4 quả táo đỏ
-   Phụ liệu: 4 thìa đường cát, 8 gam gừng, 700ml nước, rượu brandy vừa đủ.

*   Cách làm:

- Táo rửa sạch, khía hai cạnh, cho vào nồi.
- Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, thêm gừng và muối đun lửa to, khi sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp 30 phút, vớt gừng ra, cho đường vào đun tan.
- Lúc uống thêm một chút rượu brandy, uống khi còn nóng.

*  Công dụng:

          Táo đỏ chứa nhiều Canxi, Phốt pho, Sắt, Protein, chất béo và Carbohydrate (các loại đường) và nhiều loại Vitamin, có tác dụng kiện     tì vị, bổ khí huyết, phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu Sắt rất tốt.
 

2.     Bánh rán rượu gừng.

*  Nguyên liệu:


-   Nguyên liệu chính: 4 miếng bánh mì, 2 quả trứng gà, 4 thìa to rượu gia vị, 4 thìa to đường cát, 4 thìa nước gừng
-   Phụ liệu: 80 gam bơ, 1 lượng vừa đủ hoa quả theo mùa.

*  Cách làm:

-  Bánh mì cắt vỏ, chia mỗi miếng thành 6 miếng nhỏ.
-  Trứng gà đánh tan, cho rượu gia vị, nước gừng, đường vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào bánh mì.
-   Đặt nồi lên bếp đun nóng rồi cho bơ vào, rán trên lửa vừa phải cho đến khi hai mặt có màu nâu nhạt.
-   Xếp lên đĩa bày cùng hoa quả.

*  Công dụng:

Hương rượu thơm nồng, ấm dạ dày, kiện tì. Chưa nhiều Protein, chất béo và Carbohydrat.


3.     Cơm bổ dưỡng (cơm gạo nếp nấm hương)

*  Nguyên liệu:


-  Nguyên liệu chính: gạo nếp 400 gam, thịt thăn 100 gam, nấm hương khô 10 gam (ngâm mềm được 50 gam.
-   Phụ liệu: 25 gam gừng, 2 thìa to rượu gia vị, tôm nõn 20 gam, 2 thìa to dầu vừng, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa xì dầu, nửa cốc nước.

*  Cách làm:

-   Gạo nếp vo sạch ngâm một đêm, hôm sau trước khi hấp để ráo nước, dùng lồng hấp nóng, hấp 40 phút.
-   Thịt lợn thái sợi rộng 5mm, nấm hương cắt gốc, thái sợi, tôm nõn rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm.
-   Gừng cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.
-   Cho dầu vừng vào nồi đun nóng, cho gừng vào xào trước tiếp đó cho thịt lợn vào xào đến khi đổi màu, đổ tiếp tôm nõn, nấm hương, tiếp tục xào cho thơm, sau đó nêm rượu, xì dầu, muối vào nồi chín, bỏ gạo nếp đã hấp chín vào trộn kĩ, cho ra bát.

*   Công dụng:

Ích khí kiện tì, bổ trong dưỡng nguyên, món ăn này có công hiệu cải thiện tuần hoàn máu, thúc đẩy tiêu hoa, tăng cảm giác ngon miệng, thúc đẩy tổng hợp Protein
 
 
Y Khoa Thịnh An
Tổng số lần xem: 317

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1