12:28 ICT Thứ tư, 23/07/2014

Trang nhất » Tin Tức » Siêu âm

Siêu âm 4D có ảnh hưởng gì đến bé không?

Thứ sáu - 18/10/2013 09:00
 Y khoa Thịnh An, kho kiến thức về siêu âm, siêu âm 2d, siêu âm 4d, siêu âm thai.

Siêu âm là một phương pháp hiện đại được sử dụng trong y học giúp bác sĩ có thể phát hiện ra những bất thường hay dị tật của thai nhi.
 
Được biết  tần số sóng từ của các loại máy siêu âm là 1.5 MHertz cho tới 60MHertz  (bước sóng âm thanh mà con người có thể nghe được bằng tai của mình là 20 tới 20.000 Hertz). Nên không ảnh huởng gì đến bé.


Cho đến hiện nay chưa có cơ sở nào chỉ ra siêu âm 4D nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, chỉ có điều siêu âm nhiều sẽ tốn thêm chi phí. Trong 9 tháng 10 ngày mang thai, nếu sức khỏe mẹ và bé bình thường thì thai phụ chỉ cần siêu âm 4 D 3 lần là đủ:

- Siêu âm lần thứ nhất lúc thai được 12 tuần, thời điểm này bác sĩ sẽ xác định cho bạn biết phôi thai có tốt không, tim thai như thế nào, thai đơn hay đôi.

- Siêu âm lần thứ hai khi thai được 22 tuần là giai đoạn quan trọng nhất để bác sĩ dựa vào đó chẩn đoán và theo dõi thai nghén cho sản phụ. Bác sĩ sẽ kiểm tra chiều dài tứ chi, đường kính sọ não, xác định sự hiện diện của các cơ quan khác (tim, phổi, dạ dày…).

- Siêu âm lần thứ ba thai được 32 tuần. Bác sĩ sẽ phát hiện thêm những bất thường khác xuất hiện rõ hơn hoặc chưa nhìn thấy từ lần siêu âm trước và cũng xác định cụ thể hơn ngày sinh, khối lượng nước ối (nhiều – ít – đục) cho thai nhi.

Tuy nhiên, siêu âm  4D thai trong suốt quá trình mang thai còn phụ thuộc vào sức khỏe của các bà bầu và thai nhi mà chỉ định nên siêu âm nhiều hay ít.

 
Tổng số lần xem: 4405
Từ khóa: siêu âm 4D, thai nhi
 

Gửi câu hỏi

Gửi thắc mắc của bạn về các vấn đề sức khỏe, sinh lý cho chúng tôi. Bác sĩ sẽ giúp bạn có lời khuyên đúng đắn nhất

chúng tôi trên facebook

1

1

1

1